Nên mua lẩu điện hay bếp từ để ăn lẩu

Mỗi gia đình sẽ có sự lựa chọn riêng cho mình để gia đình có một bữa lẩu ngon miệng, người thì dùng bếp gas mini, người thì dùng bếp từ, hay có người mua hẳn nồi nấu lẩu….Chúng có đặc điểm là đều nhỏ gọn, có thể đặt ở bất cứ đâu ở giưa bữa ăn. Nhưng hai thiết bị được dùng phổ biến nhất chắc chắn là bếp từ và nồi nấu lẩu điện.
Vậy chúng có ưu điểm và hạn chế gì mà được nhiều người dùng đến vậy.
♻️Ưu và nhược điểm của nồi lẩu điện
💠Nồi lầu điện có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, khá giống với nồi cơm điện nhưng được thiết kế nắp rời. Cấu tạo của nồi lẩu bằng điện gồm có vỏ nồi cách nhiệt và cách điện, mâm nhiệt lớn bên trong để truyền nhiệt, lòng nồi có dung tích lớn và nắp kính trong suốt.
Ngày nay cũng có một số mẫu nồi lẩu nướng điện hiện đại, phục vụ cả chức năng nướng trên cùng thiết bị. Thường thì sản phẩm sẽ có một khay nướng chống dính cao cấp và mâm nhiệt/mặt bếp hồng ngoại với công suất lớn để nướng thịt. Riêng với các mẫu lòng nồi có phủ chống dính, bạn có thể tận dụng để làm chảo chiên, xào,… rất tiện lợi.
Nồi có công suất tiêu thụ thấp rất tiết kiệm điện năng. Để điều chỉnh nhiệt độ của nồi có thể dùng cần gạt hoặc nút vặn.
Ngoài ra, cách vệ sinh nồi lẩu điện cũng rất đơn giản. Chỉ cần dùng khăn khô lau sạch thân nồi, còn lòng nồi có lớp men chống dính nên ít bị bám thức ăn, có thể làm sạch với nước và nước rửa chén.
Nhược điểm duy nhất của nồi lầu điện dù cao cấp đến mấy cũng là kích thước cố định nên nếu nhà có khách, cần nầu nhiều hơn thì không thuận tiện. Thông thường, nồi có dung tích từ 3L (gia đình 2 – 4 người) đến 5L (4 – 6 người).
♻️Ưu và nhược điểm của bếp từ
💠Bếp từ đơn được biết đến và sử dụng nhiều hơn nồi lẩu điện đa năng là vì nó cũng được xem là một thiết bị nhà bếp thông dụng, được nhiều gia đình ít người (2 người) và những người ở một mình sử dụng. Nguyên lý của bếp điện từ là truyền nhiệt bằng từ trường, tập trung chính vào đáy nồi nhiễm từ nên có khả năng làm nóng và chín thức ăn nhanh hơn nồi lẩu. Sản phẩm có bảng điều chỉnh, dễ sử dụng với những chức năng như hẹn giờ, nấu tự động và khóa an toàn.
Với bếp từ, bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước nồi phù hợp với số lượng người sử dụng.
Nhược điểm của bếp từ đó là kén nồi nấu và chỉ dùng được những nồi nấu nhiễm từ. Đặc biệt so với nồi lẩu điện tốt thì bếp từ công suất lớn hơn nên nó tiêu tốn điện năng nhiều hơn.
💠Nên mua nồi lẩu điện hay bếp từ để nấu lẩu?
Nên dùng nồi lẩu điện hay bếp từ thì còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Nhưng nếu gia đình bạn đông người, thường xuyên tổ chức tiệc tùng hoặc bạn cũng muốn tận dụng để là thiết bị nhà bếp sử dụng hàng ngày thì tốt hơn bạn nê dùng bếp từ.
💠Tất nhiên là dù sử dụng thiết bị nấu lẩu nào thì nó cũng mang đến cho bạn những bữa ăn ngon để bạn và gia đình có thể quây quần bên nhau và thưởng thức.

🏡 Địa chỉ: Số 39, Đường số 2, KP 7, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM
☎️Hotline: 082.229.7999 – 0901.412234 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *